Ứng dụng quản lý nhận diện phương tiện

Thứ hai - 16/03/2020 04:39
Khả năng nhận diện các phương tiện giao thông có thể mang đến lợi ích lớn cho chính quyền địa phương, doanh nghiệp và một loạt các tổ chức khác. Ví dụ như, quản lý tốt hơn lối ra vào của trường học, văn phòng và nhà máy hoặc thực hiện các chiến lược thu phí ô tô chống ùn tắc trong trung tâm thành phố.
Ung dung quan ly nhan dien phuong tien
Ung dung quan ly nhan dien phuong tien

Công nghệ nhận diện phương tiện mang đến một loạt các giải pháp trong việc quản lý giao thông, giúp các phương tiện lưu thông dễ dàng trong khu vực đông dân, cải thiện an toàn giao thông đường bộ và nâng cao năng lực phản ứng với các sự cố vi phạm giao thông. Hiện tại, công nghệ này chủ yếu được phản ánh trên hệ thống nhận diện bằng biển số xe và tính năng nhận diện phương tiện. 

Nhận diện biển số xe trong thời gian thực

Hệ thống nhận diện biển số xe ANPR của HIKVISION giúp cho việc chụp biển số xe trong thời gian thực hoặc thêm nó vào danh sách đã được đăng ký trước đó để đối chiếu. Khi biển số xe đã được nhận biết và lưu trữ, các phương tiện sẽ được xác thực thông tin và thực hiện các hành động tiếp theo như mở cổng vào, thu tiền hoặc tạo ra báo động.

Nhận diện phương tiện

Tính năng nhận diện phương tiện của HIKVISION sử dụng thuật toán Deep Learning để phân biệt giữa xe nhỏ và lớn, với các tính năng bổ sung có thể nhận biết phương tiện qua kiểu dáng, mẫu mã và màu sắc. Hệ thống này có thể được lập trình để tìm thấy sự bất thường, ví dụ như ô tô đi trong làn đường chỉ dành cho xe buýt hoặc các phương tiện lưu thông không có biển số xe.

ảnh cuối bài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Đăng ký nhận bản tin

Hãy là người đầu tiên biết. Đăng ký nhận bản tin ngày hôm nay

Hỗ trợ kinh doanh: 0936.569.228

Hỗ trợ kỹ thuật: 0912.929.909

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây