Những ứng dụng thông minh trong an ninh tại Malaysia

Thứ sáu - 02/08/2019 22:23
Chậm nhưng chắc chắn, xu hướng sử dụng các sản phẩm thông minh đang bắt đầu được ưa chuộng tại Malaysia, khi người dùng cuối tận dụng sức mạnh của internet vạn vật (IoT) để đạt được các mục tiêu quản lý và an ninh khác nhau.
Artboard 2
Artboard 2

Chậm nhưng chắc chắn, xu hướng sử dụng các sản phẩm thông minh đang bắt đầu được ưa chuộng tại Malaysia, khi người dùng cuối tận dụng sức mạnh của internet vạn vật (IoT) để đạt được các mục tiêu quản lý và an ninh khác nhau.

Ứng dụng thông minh tại tòa nhà và nhà ở

Ngày càng nhiều những tòa nhà và nhà ở thông minh được xây dựng và phát triển tại Malaysia.

Ông Yap Vooi Kuen, Giám đốc ELID cho biết: “Chúng tôi cung cấp một giải pháp dành cho khu dân cư, cụ thể nếu bạn đến thăm tôi, tôi sẽ gửi một mã QR đến điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần giơ mã QR tại chỗ bảo vệ, cổng hoặc rào chắn sẽ mở để bạn đi vào, bởi tôi đã đăng ký bạn là khách ghé thăm trước đó. Tiện ích này thật sự rất thông minh”.

Nhiều nhà phát triển và người dùng cuối cũng đang để mắt đến khả năng nâng cao hiệu quả và tiết kiệm năng lượng của các tòa nhà thông minh. Ông Redzwan Rahmat, trong nhóm MD của SR Two Technologies chia sẻ: “Bắt đầu từ năm nay, rất nhiều tòa nhà mới sẽ được xây dựng thành tòa nhà thông minh, cùng với đó cũng rất nhiều nhà đầu tư sẽ bắt đầu thực hiện chiến dịch quảng bá các tòa nhà thông minh. Tuy nhiên, không thể thay đổi hoàn toàn từ quan điểm cũ sang quan điểm mới trong một đêm. Họ sẽ thay đổi nó từng bước một. Đầu tiên họ sẽ bắt đầu với điều hòa không khí, cách thức quản lý chi phí vận hành, cách quản lý cơ sở vật chất và những thứ tương tự như vậy”.

Ứng dụng thông minh tại thành phố

Bên cạnh đó, chính quyền thành phố ở Malaysia đang hợp tác với các nhà sản xuất để triển khai các giải pháp thành phố thông minh nhằm giảm tắc nghẽn giao thông và nâng cấp các thành phố trở nên hiện đại và đáng sống hơn. Rahmat cho hay: “Chúng tôi đã bắt đầu triển khai tại Johor vào năm ngoái. Chúng tôi có camera giám sát, cơ sở hạ tầng không dây, phần mềm quản lý camera và mạng. Đây là một hệ sinh thái hoàn chỉnh, bao gồm các tiện ích IoT từ công ty R3 của chúng tôi”.

Shaji N.M, Chủ tịch Tập đoàn Prisma Bytes, nhà cung cấp nhiều giải pháp thành phố thông minh khác nhau để giúp các quan chức thành phố phát hiện và ứng phó với các sự cố xảy ra, từ việc nước dâng khí có ai đó mở nắp hố ga đã phát biểu rằng: “Giờ đây, mọi thành phố và thị trấn của Malaysia đều đang tìm kiếm giải pháp để trở thành thành phố thông minh và đây sẽ là một thị trường khổng lồ. Hành động này là tất yếu bởi nhiều thành phố đang dần trở nên hiện đại. Kuala Lumpur và các đô thị khác đang vươn mình trở thành những thành phố hàng đầu trong khu vực, vì vậy họ buộc phải sở hữu những ứng dụng thông minh. Họ sẽ sớm là thành phố sở hữu ứng dụng thông minh 100%”.

Một vấn đề lớn có thể được giải quyết thông qua các giải pháp thành phố thông minh là giao thông và các thành phố của Malaysia đang gia tăng sử dụng các hệ thống giao thông thông minh (ITS). Huckel Zheng, MD của HIKVISION Malaysia cho biết: “Chúng tôi đã triển khai các dự án ITS ở Kuala Lumpur. Họ muốn biết nếu có một số tuyến đường chính bị tắc nghẽn, hay có bao nhiêu phương tiện di chuyển qua lại trên một giao lộ trong một khung giờ nhất định. Vì vậy, chúng tôi cung cấp cho họ giải pháp giúp giảm tắc nghẽn bằng cách phân tích lưu lượng giao thông và kiểm soát tín hiệu tự thích ứng, đây là một trong số các giải pháp giao thông khác”.

Công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI)

Cuối cùng, Malaysia cũng nghiêm túc xem xét ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện độ chính xác và tính thông minh của các hệ thống. ông Dato ChuyệnSri Haji Mustapa bin Haji Ali, Chủ tịch Hiệp hội An ninh Châu Á Thái Bình Dương Malaysia chia sẻ: “AI và phân tích hình ảnh là một trong những hệ thống mà ngày nay chúng ta sử dụng tại các khu thương mại cũng như tại các khu công nghiệp, và dần có mặt tại khu nhà ở. Vì vậy, đây là một trong những công nghệ mà khách hàng và bản thân chúng tôi cảm thấy rất cần thiết, và nó giúp chúng tôi giải quyết và ngăn chặn mọi chuyện không may xảy ra”.

Ông K. K. Lim, Giám đốc Công nghệ ALMA cho biết: “Nhắc đến AI, năm ngoái nó chỉ là một lời giới thiệu, nhưng năm nay chúng ta có thể thấy sự triển khai thực sự. Tính năng nhận diện biển số xe và nhận diện khuôn mặt được triển khai khép kín trong nội bộ, ví dụ như khu công nghiệp và tòa nhà văn phòng, nơi bạn không cần sử dụng thẻ cá nhân – hệ thống sẽ tự động nhận diện bạn”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi