Intel khơi nguồn sáng tạo công nghệ cho giới trẻ

Thứ năm - 31/03/2016 06:04
Công ty Intel Việt Nam vừa công bố chương trình chuyên gia công nghệ PC Pro, nơi để giới trẻ được khẳng định và chia sẻ rộng rãi kiến thức công nghệ của mình, đồng thời được tiếp cận với các công nghệ mới nhất của Intel.
Intel PC Pro đang nhận được những sự tham gia tích cực của những người ưa thích công nghệ CNTT trong nước. Bạn Nguyễn Anh Vinh, sinh viên năm thứ 4 trường đại học Bách Khoa Hà Nội, tỏ ra rất tâm đắc: “Câu hỏi vòng sơ loại hóc búa thật, nhưng em đã cố hết sức mình sau khi đã tham khảo, tìm tòi các thông tin để có thể trả lời tối đa các câu hỏi. Nếu lọt vào vòng chung kết, em sẽ cần phải cố gắng cập nhật thêm thông tin để có thể vượt qua vòng chung kết. Đây là cơ hội để em trau dồi kiến thức và nó sẽ tạo nhiều cơ hội tốt cho em trong sự nghiệp sau này”.
 Ông Phạm An Dương, Giám đốc Marketing của Intel Việt Nam, cho biết biết mục tiêu của cuộc thi này không chỉ tạo ra một sân chơi, một sân chơi cho những người ưa thích máy tính, mà đây còn là một nơi để người chơi có thể tìm hiểu, chia sẻ những kiến thức, những hiểu biết của mình về máy tính.

“Ban tổ chức đã đưa ra những câu hỏi từ bình thường đến khó để người chơi có thể tìm tòi, học hỏi thêm những kiến thức mới mà mình chưa biết. Vì thế, khi gặp một câu hỏi khó, bạn hãy tìm hiểu những thông tin để có thể giúp mình trả lời câu hỏi đó theo cách mà bạn nghĩ là đúng nhất vì lúc đó, những kiến thức mà bạn tìm hiểu được sẽ trở thành những kiến thức của chính các bạn và hãy cùng nhau chia sẻ, trao đổi những kiến thức với người khác. Đó chính là ý nghĩa của cuộc thi này.” Ông Dương chia sẻ.
 “Người chơi không nên đặt nặng vấn đề là mình trả lời được bao nhiêu câu hỏi của Ban tổ chức, thay vào đó, sau khi trả lời hết khả năng của mình, bạn hãy tự hỏi mình là bao nhiêu câu hỏi đó đã trở thành kiến thức của riêng mình. Giống như các game show trên truyền hình, không phải người chơi nào cũng có đủ khả năng để trả lời tất cả, nhưng sau mỗi câu hỏi, kiến thức của bạn lại được củng cố thêm. Một PC Pro, tức là là một chuyên gia máy tính, còn phải biết chia sẻ những kiến thức của mình cho người khác.” Ông Dương nói thêm.
 Theo thông tin của cuộc thi, vào đến vòng chung kết, cuộc thi sẽ có cả phần thi thực hành và phần hỏi đáp về kiến thức để người chơi thể hiện khả năng chia sẻ kiến thức của mình cho người khác vì sau khi trở thành các thành viên của Intel PC Pro, bên cạnh việc được cập nhật và tạo điều kiện tiếp cận sớm nhất tới những công nghệ mới nhất của Intel, các PC Pro còn tham gia chia sẻ kiến thức công nghệ trên các diễn đàn CNTT trong nước như VOZ, Amtech…
 Chi tiết của cuộc thi và phần thi lí thuyết của cuộc thi Intel PC Pro được công bố tại địa chỉwww.pcguide.vn/IntelPCPro

 

Nguồn tin: B2A Lắp đặt Camera Tại Nam Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi