HIKVISION: kiểm soát an ninh công cộng trong một môi trường đầy thách thức

Thứ hai - 16/03/2020 05:38
Tọa lạc bên bờ sông Niger ở Tây Phi là Niamey, thủ đô của Niger. Thành phố phải đối mặt với một số thách thức đặc thù đến sự an toàn của người dân và du khách địa phương. Để giúp giải quyết vấn đề này, chính phủ Niger đang hợp tác với đội ngũ HIKVISION Tây Phi để thiết lập giải pháp giám sát tiên tiến trên toàn khu vực.
kiểm soát an ninh công cộng 1200x627 1
kiểm soát an ninh công cộng 1200x627 1

Thách thức: bảo vệ một sự kiện cấp cao

Niamey là khu vực thương mại lâu đời. Khu vực chợ ngoài trời rộng lớn và nhộn nhịp – Grand Marché – buôn bán tất cả mọi thứ từ vải, trang sức, thực phẩm và thu hút khoảng 20.000 khách du lịch mỗi năm. Được biết đến như một trong những thủ đô có an ninh ổn định của Tây Phi, trong những năm gần đây, Niamey đã nhận được sự chú ý nhiều do những vụ án hình sự trong và xung quanh thủ đô.

Vì vậy, khi được thông báo rằng Niamey sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi (AU) lần thứ 33, chính phủ Niger đã quyết định nắm bắt cơ hội thiết lập một mạng lưới giám sát đô thị hoàn chỉnh.

Điều quan trọng là đảm bảo sự kiện cấp cao này có thể diễn ra trong 5 ngày mà không bị gián đoạn, Niamey sẽ thu hút du khách và nguyên thủ quốc gia từ khắp nơi trên lục địa này. Thành phố cũng sẽ tiếp nhận những vị khách cấp cao từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả nhân sự chủ chốt từ Liên Hiệp Quốc và Tổ chức Thương mại Thế giới.

Vincent Wang, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật cho HIKVISION Tây Phi chia sẻ: “Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi là một sự kiện quan trọng trong lịch sử của châu Phi, đòi hỏi mức độ an ninh cao thường trực. Do đó, chúng tôi khởi động một giải pháp giám sát hoàn chỉnh, mang lại sự an toàn cho những người tham dự, đồng thời cung cấp cho thành phố một bộ công cụ mạnh mẽ giúp ngăn chặn và quản lý các sự cố an ninh trong tương lai.”

Tổng quan về giải pháp

Khi tìm kiếm giải pháp giám sát lý tưởng cho dự án này, chính phủ Niger đã biết về một vài dự án tương tự mà HIKVISION từng triển khai ở các thành phố châu Phi và rất ấn tượng về hiệu quả hoạt động của hệ thống. “Họ muốn giải pháp tương tự”,Vincent nói.

Vincent và đội ngũ nhân sự đã làm việc với các đối tác công nghệ giải pháp ITS (giao thông thông minh) để thiết kế một mạng lưới giám sát đô thị hoàn chỉnh ở Niamey, nơi sẽ bảo vệ người dân và du khách trên toàn thành phố trong suốt hội nghị và hơn thế nữa. Trọng tâm của giải pháp là lắp đặt hơn 100 camera độ phân giải cao HIKVISION để giám sát thành phố 24/24.

Dọc theo 12 con đường chính và tại các giao lộ quan trọng trong toàn thành phố, đội an ninh của Chính phủ đã lắp đặt camera HIKVISION Speed Dome 2MP DarkFighter (DS-2DF8225IX-AEL). Những camera này được thiết kế để cung cấp hình ảnh chất lượng cao trong môi trường ánh sáng yếu. Chúng cũng được trang bị tính năng nhận dạng biển số xe, để xác định các vi phạm giao thông như chạy quá tốc độ, ngay cả vào lúc nửa đêm không có ánh sáng.

1

Đồng thời, camera HIKVISION PanoVu dòng 180° Panoramic + PTZ (DS-2DP0818ZIX-D / 236) cũng được lắp đặt tại các lối vào và lối ra của văn phòng chính phủ và khách sạn, để đảm bảo giám sát và bảo vệ toàn bộ khách với khả năng giám sát toàn cảnh vào thời điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh. Nhân viên an ninh cũng có thể tiếp cận cận cảnh với camera PTZ. Và PTZ tốc độ cao có thể cung cấp chức năng định vị chi tiết nhanh trên toàn cảnh.

Tại trung tâm điều khiển, đội ngũ an ninh được cung cấp phần mềm quản lý HIKVISION iVMS-8600 kết hợp với màn hình LCD lớn, để hiển thị hình ảnh trực tiếp từ tất cả các camera trong thành phố. Giải pháp này cũng bao gồm giám sát di động, cho phép cơ quan thực thi pháp luật hoặc các quan chức chính phủ sử dụng thiết bị di động để xem hình ảnh trực tiếp từ bất kỳ camera HIKVISION trong khi di chuyển.

Việc cài đặt đã được lên kế hoạch kỹ lưỡng. “Cơ sở hạ tầng địa phương hiện nay đang tồn tại một vài thách thức”, Vincent chia sẻ. “Tuy nhiên, chúng tôi đã điều tra kỹ càng trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy chúng tôi có thể thiết kế một mạng lưới giám sát cho phù hợp.”

“Ví dụ, chúng tôi đã tìm thấy một số vấn đề tiềm ẩn đối với nguồn điện cục bộ, để khắc phục điều này, chúng tôi đã lắp đặt mạng lưới UPS để đảm bảo cấp nguồn cho các camera trong ít nhất 2 giờ nếu lưới điện bị hỏng. Chúng tôi cũng đánh giá cơ sở hạ tầng mạng địa phương và ánh sáng xung quanh vào ban đêm. Mục tiêu này đã được hoàn thành trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi vài tháng trước hội nghị thượng đỉnh.

2

Kết quả: một thành phố an toàn hơn, với những kế hoạch lớn cho tương lai

Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Phi đã được đón nhận và thông qua mà không có sự cố nào. Giải pháp giám sát HIKVISION chắc chắn đã đóng một vai trò quan trọng. “Người dân Niger cảm thấy tự tin khi nói về hội nghị thượng đỉnh”, ông S.E Brigi Rafini, Thủ tướng Ministre, tại chính phủ của Niger nói. “Tất cả là nhờ sự hỗ trợ của công nghệ HIKVISION. Giải pháp bảo mật toàn diện là trung tâm của sự kiện thành công.”

Cục An Ninh Niger rất tin tưởng vào tiềm năng của giải pháp này trong tương lai. “Nhờ công nghệ HIKVISION, Niamey hiện có một giải pháp an ninh toàn diện cho thành phố, giúp chúng ta vừa ngăn chặn tội phạm, vừa phản ứng kịp thời khi xảy ra sự cố. Đây là một dự án có tính bước ngoặt cho đất nước chúng ta và toàn khu vực, và chúng tôi rất hào hứng chờ đón những công nghệ tiên tiến này có thể giúp thành phố và người dân của chúng ta an toàn hơn như thế nào.”

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi