HIKVISION – Hệ thống giám sát bảo vệ an ninh khuôn viên trường tại Nam Phi

Thứ hai - 16/03/2020 05:47
Dường như tuần nào cũng có tin tức về các sự cố liên quan đến trường học. Hiện tượng này không liên quan đến bất kỳ quốc gia nào, nhưng các sự việc xảy ra luôn gắn trực tiếp đến một người nào đó, thường là sinh viên đến trường học có ý định gây tổn hại đến các bạn cùng lớp và giảng viên.

Ngoài các trường hợp xấu nhất như trên bắt nạt học đường cũng là một vấn đề thu hút nhiều sự quan tâm.
He thong giam sat bao ve an ninh khuon vien truong tai Nam Phi
He thong giam sat bao ve an ninh khuon vien truong tai Nam Phi

Rất nhiều ý tưởng đã được đưa ra để loại bỏ hiện tượng bắt nạt học đường. Chúng tôi đã dành nhiều thời gian cho các phương pháp tốt nhất để giảm hiện tượng này. Một giải pháp đang dần trở nên phổ biến là sử dụng các hệ thống giám sát an ninh chuyên nghiệp.

Khuôn viên trường tại Nam Phi
Tỉnh Western Cape của Nam Phi là thị trấn của Strand. Được biết đến là những bãi biển đẹp, thị trấn cũng được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ cho trường học và một trong số đó là trường trung học Strand.
Thật may mắn, trường trung học Strand mang đến một môi trường học tập yên bình và hưởng một nền giáo dục xuất sắc dành cho học sinh của mình.
Tuy nhiên, gần đây các cấp quản lý trường học đã đưa ra các giải pháp an ninh nhằm:
/ Đảm bảo tuân thủ các quy định, quy tắc của trường học
/ Giảm hiện tượng bắt nạt
/ Cung cấp hình ảnh giám sát rõ nét về lối ra và lối vào trường học
/ Giám sát bất kỳ một ai đó khi ra vào trường học
/ Cung cấp hình ảnh giám sát chi tiết tại các khu vực thể thao và khuôn viên chung
Từ các ý tưởng đến áp dụng vào thực tiễn
Về bản chất, các cấp quản lý muốn có một giải pháp giám sát để kiểm soát, theo dõi khuôn viên trong trường.
Biến ý tưởng này thành hiện thực, nhà điều hành Nam Phi chính thức hợp tác với HIKVISION để thiết kế và lắp đặt camera giám sát.
Ben Bekker, Giám đốc Cam Live Vision đã phát biểu rằng: “Trong giai đoạn đầu sẽ chỉ rõ cụ thể các vị trí cần lắp đặt, kết hợp với ngân sách của trường để lên kế hoạch cụ thể,… phải thật sự linh động để đưa ra giải pháp để giải quyết những vấn nạn thường xảy ra trong trường học”.
Camera PTZ quan sát góc độ gần, xa
Ông Bekker đã lựa chọn camera PTZ để có thể bao quát cả sân trường và xung quanh (bao gồm sân chơi, quán ăn ngoài trời và nhà để xe), cũng như cung cấp khả năng quan sát tối ưu các lối ra, vào của trường.
Cụ thể, Camera PTZ IR dome Series DS-2DF7284 2MP của HIKVISION là sản phẩm được lựa chọn. Các camera PTZ được lắp đặt ở phía cổng trước, cổng sau của trường học cung cấp hình ảnh rộng tới 360°.
Tuy nhiên, tính năng này của PTZ chỉ là một phần của vấn đề đặt ra. Một tính năng khác nữa là camera có thể zoom 20x quan sát toàn bộ các khu vực trong trường học. Ông Bekker giải thích: “DS-2DF7284 có độ phân giải 2MP cam kết trường học xác định chính xác một người nào đó… bất kể họ đang ở lối vào hay phía sau sân chơi thể thao”.
Một điểm nữa,camera đèn hồng ngoại có thể nhìn rõ trong phạm vi 150m, ông Bekker nói thêm “đây chắc chắn là một sản phẩm được đưa vào sử dụng vào ban đêm đảm bảo an toàn cho chúng tôi ngay cả khi không có sinh viên”.
Camera Box dành cho khu vực trong nhà và các khu vực khác
Camera Box HIKVISION được lựa chọn cho các địa điểm trong nhà và các khu vực cụ thể ngoài trời. Camera Box DS-2CD864F-E(W) 1.3MP kết hợp với ống kính TV0309D-MPIR của HIKVISION để quan sát hành lang, quán ăn trong nhà và sân ngoài trời. Sân thường có diện tích rộng lớn không được bao phủ và đây là một vấn để không đáng lo ngại khi sử dụng camera HIKVISION.
Đối với camera dome trước đây, có độ phân giải cao cũng là điều bắt buộc.
Tuy nhiên, với việc bổ sung ống kính TV0309D-MPIR, các không gian có nhiều ánh sáng đều được xử lý đúng cách. Điều này là do tính năng IR đa tiêu cự của ống kính và mống mắt điều khiển tự động, mang đến hình ảnh rõ nét ngay cả trong môi trường ánh sáng mạnh.
Một ví dụ là “hành lang bên trong của trường trung học Strand”, ông Bekker nói. “Những cánh cửa trong hành lang đều được mở trực tiếp ra bên ngoài,… vì vậy, khi một cánh cửa đột ngột mở ra những vùng tối trong nhà sẽ được bão hòa với ánh sáng mặt trời, đòi hỏi ống kính HIKVISION này… và tính năng IR khi quay lại trong bóng tối”.
Mang lại cảm giác an toàn
Do nguyên tắc của trường trung học Strand, nên họ sử dụng PC để giám sát sát camera, phần mềm iVMS của HIKVISION kết hợp với NVR DS-9632NI-ST. Là đầu ghi camera IP hỗ trợ 32 kênh cho phép các quản lý của trường truy cập, kiểm soát bất kỳ camera nào.
Điều này đặc biệt hữu ích trong giờ cao điểm, chẳng hạn như buổi sáng (có học sinh đến) và buổi chiều (khi họ về trong ngày). Và kết quả đã có: chỉ sau một tuần sử dụng giải pháp này, các trường hợp bắt nạt nhau đã giảm. Ông Bekker đã lưu ý điều này và được xác nhận bởi cả hai sinh viên và nguyên tắc của Strand. Hơn nữa, giờ đây các giáo viên có thể xem lại video chất lượng cao dễ dàng xác định học sinh vi phạm nội quy của trường, chẳng hạn như rời khỏi sân trường trong giờ nghỉ.
Điều quan trọng, tất cả mọi người ra vào khuôn viên trường đều được theo dõi chặt chẽ – mang lại cho Trường trung học Strand sự an toàn và tự tin trong thời kỳ hiện đại này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi