Giải pháp bảo mật hoàn chỉnh cho các chi nhánh ngân hàng

Thứ bảy - 14/03/2020 04:11
Mọi người hầu như đều yêu thích các bộ phim về trộm cắp – cho dù đó là kiểu bắn giết truyền thống như “Bonnie và Clyde”, hay một bộ phim công nghệ hơn một chút, như “Oceans 11″ đều thu hút người xem. Tuy nhiên, khán giả thường đồng cảm với những tên trộm. Tất nhiên, trong thực tế, các vụ cướp ngân hàng gây ra rất nhiều thiệt hại, căng thẳng và thương tích, chứ đừng nói đến những tổn thất tài chính. HIKVISION có tất cả các loại công nghệ để cung cấp giải pháp bảo mật toàn diện  cho ngành ngân hàng.
Bao mat hoan chinh cho cac chi nhanh ngan hang
Bao mat hoan chinh cho cac chi nhanh ngan hang

Không chỉ dừng lại ở mục đích đảm bảo an ninh, các ngân hàng đang tìm hiểu để khai thác AI và những ứng dụng của công nghệ này. Theo báo cáo của Celent, một công ty nghiên cứu, tư vấn và tư vấn tập trung vào công nghệ dịch vụ tài chính, chi tiêu dành cho CNTT trong khối ngân hàng trên toàn cầu sẽ tăng 4,2% mỗi năm và lên tới 272,6 tỷ đô la vào năm 2019. Những lợi ích rõ ràng nhất là đảm bảo an ninh cho khách hàng, nhân viên và tài sản, nhưng cũng có những lợi ích khácnhư thu thập các video clip đáng tin cậy phục vụ điều tra, cung cấp số liệu thông minh giúp họ đưa ra quyết định kinh doanh và hợp lý hóa các quy trình để quản lý tất cả các chi nhánh ngân hàng một cách hiệu quả. Cuối cùng, giống như tất cả các doanh nghiệp, họ cũng đang tìm cách tăng sự hài lòng của khách hàng.

Bước vào ngân hàng trước cửa và tiền sảnh

Các ngân hàng cần kiểm soát người ra và vào, đây là yêu cầu đầu tiên  dành cho hệ thống giám sát. Quan sát rõ nét là yếu tố quan trọng, đặc biệt với điều kiện tại ngân hàng là thường bị ngược sáng mạnh. Các camera được hỗ trợ WDR với công nghệ hiển thị hình ảnh rõ nét, phát huy hiệu quả ngay cả trong môi trường ánh sáng mạnh. Super WDR có thể đạt tới 140db, cho khả năng quan sát rõ nétkhuôn mặt trong điều kiện ngược sáng.

Camera cũng giúp các ngân hàngnhận biết số lượng người đến sử dụng dịch vụ – để giúp đưa ra các quyết định kinh doanh. Camera đếm người ở lối vào đảm nhiệm việc đó, với công nghệ thông minh có thể phân tách các cá nhân, tránh đếm trùng lặp, đảm bảo số đếm chính xác.

Với một ngân hàng bận rộn có số lượng lớn người qua cửa mỗi ngày, việc nhận ra khách hàng có thể mang lại tác dụng rất lớn. Tất nhiên, công nghệ nhận diện khuôn mặt có thể được sử dụng cho mục đích bảo mật – để kích hoạt cảnh báo nhằm kêu gọi sự tập trungvà hành động cần thiết nếu có những người “không mong muốn” được phát hiện chẳng hạn. Ngoài ra, công nghệ này cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ  dịch vụ khách hàng. Khi khách hàng chọn tham gia các chương trình dịch vụ khách hàng VIP, công nghệ nhận dạng khuôn mặt có thể cung cấp cho ngân hàng các công cụ chính xác nhằm xác định VIP để nhân viên cung cấp đúng loại dịch vụ vào đúng thời điểm.

Tại quầy giao dịch

Các hoạt động hàng ngày của ngân hàng diễn ra tại quầy giao dịch. Các giao dịch tại quầy cần được ghi lại rõ ràng để giải quyết các tranh chấp nếu có. Camera HIKVISION có thể cung cấp độ phân giải 4K để cung cấp hình ảnh tốt trong đó có chế độ xem cận cảnh nếu cần.

Khi các bản ghi hình ảnh đều rõ ràng, cả nhân viên quầy và khách hàng đều được bảo vệ trong trường hợp cần giải quyết mọi tranh chấp. Tất nhiên, camera cũng cung cấp hình ảnh chi tiết để thực hiện công tác an ninh cơ bản.

An ninh khu vực kho tiền

Một trong những khu vực quan trọng nhất của ngân hàng là kho tiền – thường là ưu tiên hàng đầu về bảo mật trong bất kỳ ngân hàng nào. Do các hầm thường ở khu vực thiếu sáng, nên các camera có khả năng hoạt động trong điều kiện ánh sáng cực yếu như HIKVISION DarkFighter thực sự hữu ích để có thể theo dõi và ghi lại hình ảnh rõ nét ngay cả trong đêm khuya.

Khi bảo mật xung quanh hầm cần được tăng cường, cũng có các tùy chọn để nhận dạng khuôn mặt, có thể được hỗ trợ bởi camera HIKVISION DeepinView. Nếu camera được kết nối với hệ thống kiểm soát truy cập, thì theo nghĩa đen, chỉ những người có khuôn mặt được lưu trữ trong “danh sách cho phép” mới có thể vào được.

Thông thường, các hành lang và khu vực gần hầm cũng sẽ được các camera bao quát – đưa ra một cái nhìn tổng quan đầy đủ nếu chuyển động của một người cần được theo dõi khi đi qua tòa nhà. Các quy tắc phân tích video cũng có thể được thiết lập để cảnh báo cho các nhà khai thác nếu một người tình nghi vượt quá một điểm nhất định – việc này hữu ích để ngăn những người không được ủy quyền vào các khu vực nhạy cảm hơn.

Tất cả được tổng hợp tại trung tâm an ninh

Nơi mà ít người nhìn thấy là trung tâm an ninh của tất cả các hoạt động bảo mật. Nguồn cấp dữ liệu từ tất cả các camera có thể được quản lý và lưu trữ trong trung tâm bảo mật bằng giải pháp phần mềm quản lý video, như HikCentral giúp đơn giản hóa các quy trình bảo mật. Người dùng cũng có thể truy cập hệ thống bảo mật thông qua máy tính xách tay hoặc điện thoại di động giúp tăng tính linh hoạt và hiệu quả của các hoạt động bảo mật.

Công nghệ đang phát triển với ngân hàng

Với việc các ngân hàng phát triển và cung cấp ngày càng nhiều dịch vụ cho khách hàng của họ, những thách thức về bảo mật cũng đang thay đổi. Cần phải liên tục nhận thức được ai đang ở trong tòa nhà của họ và giám sát tất cả các hoạt động – từ sảnh chính và quầy ngân hàng đến chính kho tiền. Việc tổng hợp các thông tin này lại với nhau cũng trở nên quan trọng hơn – không chỉ để nhân viên có thể truy cập nó khi cần, mà còn bởi vì nó cung cấp các thông tin có giá trị cho các quyết định kinh doanh. Đó là khi giám sát bắt đầu tăng thêm nhiều giá trị – giúp họ phục vụ khách hàng và cải thiện trải nghiệm khách hàng tại ngân hàng.

Tất nhiên, khả năng hầu hết các vụ trộm nổi tiếng trong lịch sử điện ảnh thực sự bị loại bỏ trở nên mong manh khi đối mặt với các công nghệ mới thông minh để giám sát và bảo đảm an ninh cho ngân hàng của chúng tôi. Một số người trong chúng ta có thể sẽ có một cái nhìn khác về các nhân vật phản diện trong các bộ phim trộm cắp yêu thích, dưới thời công nghệ an ninh tiên tiến hiện nay.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi