Dòng sản phẩm nhiệt HIKVSION bảo vệ rừng ở Đức Thanh, Trung Quốc

Thứ hai - 16/03/2020 05:33
Được ví như lá phổi xanh của Trái Đất, các khu rừng là những máy lọc oxy tự nhiên khổng lồ, cây xanh tái tạo không khí bằng cách hấp thụ cacbonic và nhả ra oxy. Rừng là tài nguyên quý giá, nhưng làm thế nào để bảo vệ rừng và đạt được sự chung sống hài hòa giữa con người và rừng? Đức Thanh, một huyện núi ở phía bắc tỉnh Chiết Giang đã cho chúng ta thấy việc quản lý tốt, bảo tồn và phát triển hệ sinh thái rừng bền vững trong nhiều năm.
Bao ve rung o Duc Thanh
Bao ve rung o Duc Thanh

Huyện Đức Thanh có tổng diện tích 935,9 km2 với hơn 40% diện tích là rừng. Khu vực rừng Đức Thanh là quần thể của nhiều loại thực vật khác nhau, bao gồm hơn 500 loài thực vật trên mặt đất. Người dân ở Đức Thanh thấu hiểu về tầm quan trọng của việc bảo vệ rừng, do đó, họ đã phát hiện ra một cách vừa phát triển du lịch sinh thái vừa bảo vệ tài nguyên rừng tại địa phương. Một trong những nhiệm vụ cấp bách nhất trong việc bảo vệ rừng là ngăn chặn hỏa hoạn bên trong và các khu rừng lân cận.

Thách thức

Trong những năm gần đây, tại núi Mogan, Đức Thanh, loại hình kinh doanh BnB (Bed and Breakfast) đã phát triển nhanh chóng. Hiện tại, có hơn 700 đơn vị kinh doanh loại hình du lịch sinh thái ở phía tây huyện Đức Thanh. Số lượng khách du lịch đến thăm ngọn núi đã tăng mạnh và thời gian lưu trú trung bình cũng tăng lên. Sẽ có thiệt hại lớn về kinh tế và tác động đến cộng đồng nếu xảy ra cháy rừng.

Để giải quyết vấn đề này, Cục Lâm nghiệp huyện Đức Thanh đã hợp tác với HIKVISION xây dựng một hệ thống thông minh kiểm soát và cảnh báo sớm để quản lý hiệu quả khu vực rừng.

Giải pháp mới

Trong hai năm qua, huyện Đức Thanh đã dần dần nâng cấp hệ thống phòng chống cháy rừng, từ việc chỉ dựa vào tự nhiên và nhân lực đến một mô hình thời gian thực dựa trên khoa học và công nghệ.

Camera ảnh nhiệt và quang phổ kép HIKVISION DS-2TD8135-100C2FL với thuật toán phát hiện đám cháy tiên tiến được lắp đặt để phát hiện khả năng cháy rừng 24/7, theo dõi và cảnh báo các dấu hiệu đốt lá cây, giúp dập tắt đám cháy. Thay vì dập lửa sau khi xảy ra, cảnh báo sớm về hỏa hoạn sẽ được nhân viên thông báo trước.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của phần mềm quản lý hình ảnh HIKVISION, nhân viên có thể thông báo với khách du lịch từ phòng điều khiển trung tâm, khi có người làm phá hoại thiết bị, đốt lửa trong rừng hoặc khai thác trái phép, điều này giúp họ xử lý vấn đề ngay khi vừa phát sinh. Ý thức bảo vệ rừng của những du khách đi vào khu vực được kiểm soát dần được cải thiện.

Nhờ người dân Đức Thanh với nỗ lực rất lớn trong việc bảo vệ rừng, cả người dân địa phương và du khách đều có thể tận hưởng những món quà quý giá từ thiên nhiên. Ở Đức Thanh, bạn luôn được bao quanh bởi cây xanh. Những con đường luôn tràn ngập hương hoa.

Dữ liệu giám sát vệ tinh của NASA cho thấy trái đất ngày nay xanh hơn so với 20 năm trước, và riêng thảm thực vật Trung Quốc tăng lên chiếm ít nhất 25% tổng mức tăng của thảm thực vật toàn cầu trong 17 năm qua. Bảo vệ rừng và cây xanh là bảo vệ tương lai của loài người. 

Cho đến nay, HIKVISION đã tham gia bảo vệ hàng chục khu vực rừng và công viên rừng quốc gia như dãy Greater Khingan, núi Wuyi, Shennongjia và Base of the Giant Panda, hỗ trợ phòng chống cháy rừng, quản lý công viên và bảo vệ động vật hoang dã.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi