Camera có Màu ban đêm: Cách Hoạt động & Lựa chọn tốt nhất năm 2021

Chủ nhật - 18/04/2021 23:53
Camera có Màu ban đêm: Cách Hoạt động & Lựa chọn tốt nhất năm 2021

Camera có Màu ban đêm – Camera Star Light

Bạn đang tìm một Camera có màu ban đêm? Bạn chưa biết loại nào, thương hiệu nào tốt để có thể mua và cài đặt?

Thực tế, những Camera IP hoặc Camera Analog đều có thể có màu vào ban đêm nếu bạn biết cách cài đặt thủ công. Tuy nhiên, chính các cảm biến hình ảnh của Camera sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng Video thu được làm cho chúng không ổn định.

Các camera an ninh có màu đêm, thường được trang bị cảm biến hình ảnh ánh sao (Camera StarLight) tiên tiến , có thể cung cấp hình ảnh và video có màu sắc trung thực trong điều kiện ánh sáng yếu, cho phép bạn xác định các chi tiết như khuôn mặt người và biển số xe.

Bây giờ, chúng ta hãy đi xuống cách hoạt động của Camera có màu ban đêm, sự so sánh giữa Camera có màu ban đêm màu thực và Camera thông thường, và rất nhiều điều khác bạn nên biết.

Cách hoạt động của camera an ninh có màu ban đêm

Các camera an ninh có màu ban đêm, nhờ vào cảm biến hình ảnh tốt có độ nhạy cao, cho phép các cảm biến hấp thụ nhiều ánh sáng nhìn thấy hơn.

Vì vậy, camera IP, camera Analog có màu ban đêm vẫn có thể ghi lại hình ảnh hoặc video có màu ở những vị trí thiếu sáng, trong khi các camera thông thường sẽ tự động chuyển sang chế độ đen trắng khi gặp điều kiện ánh sáng yếu.

Đa số các Camera có màu ban đêm đều được trang bị thêm đèn chiếu sáng để có thể bù ánh sáng khi gặp điều kiện ánh sáng yếu.

Camera có màu ban đêm so với camera an ninh thông thường

Hầu hết, khi bạn quyết định lắp đặt một hệ thống Camera an ninh để đảm bảo an ninh Tốt cho gia đình, bạn đều chọn Camera có màu đêm. Đó là lý do bạn nên sử dụng chúng ngay từ đầu.

Điều đó đặt ra câu hỏi…

Bạn nên chọn camera an ninh có màu đêm hay loại thông thường? 

Sau khi xem qua sự so sánh giữa camera an ninh có màu đêm và camera an ninh thông thường, bạn sẽ tự nhiên rút ra kết luận của mình.

Chất lượng hình ảnh

Hình ảnh hiển thị đầy đủ màu sắc của camera quan có màu đêm, sẽ có hiệu ứng tương phản tốt hơn ở những nơi ánh sáng yếu, vì vậy bạn có thể thu được nhiều chi tiết hình ảnh hơn để dễ dàng xác định các nghi phạm tiềm ẩn, xe cộ hoặc các đối tượng khác so với các camera thông thường.

Chúng tôi lấy Ví dụ về Camera có màu ban đêm và Camera không có màu ban đêm để bạn có thể hiểu rõ hơn:

So sánh thực tế từ Camera có màu đêm và Camera không có màu đêm
So sánh thực tế từ Camera có màu đêm và Camera không có màu đêm
3
Camera có mau đêm thể hiện hình ảnh sắc nét và sinh động, giúp bạn quan sát tốt mọi thứ.
1
Đèn chiếu sáng từ Camera sẽ được tự động bật khi điều kiện ánh sáng yếu.

Tình huống khi lắp đặt :

Như đã nói ở trên, hệ thống camera an ninh không dây có màu ban đêm, cần ánh sáng tối thiểu để cung cấp hình ảnh có màu sắc nét.

Ở các khu vực bạn cần quan sát 24/24 có màu sắc nét thì Camera có màu đêm là một lựa chọn hàng đầu.

Giá cả :

Nhiều khách hàng đang nhầm tưởng rằng, Camera có màu đêm sẽ đắt hơn Camera không có màu đêm, nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy.

Camera có màu đêm chỉ phù hợp lắp đặt ở một số vị trí thực sự cần thiết mà bạn cần đến ánh sáng của nó. Cũng là một giải pháp để bạn có thể thay thế đèn thắp sáng và phòng chống trộm cắp.

Để có được một Camera an ninh có màu đêm và thêm một số tính năng hiện đại như:

 • Đàm thoại 2 chiều
 • Báo động chống trộm
 • Phân vùng chuyển động
 • Hình ảnh Full HD rõ nét
 • Lưu trữ dữ liệu tốt

Ở đây, chúng tối có sản phẩm Camera C3W của EZVIZ với nhiều tính năng nổi bật, có màu vào ban đêm, bạn có thể tham khảo chi tiết nó tại đây

Cách chọn camera an ninh có màu ban đêm

Phần dưới đây thảo luận về cách chọn camera quan sát có màu đêm tốt nhất, hy vọng sẽ cung cấp hướng dẫn bạn cần để chọn một sản phẩm phù hợp.

1. Yếu tố cần thiết để Camera có màu đêm sắc nét

Vâng, các thuật ngữ về camera an ninh có màu vào ban đêm thường rất nhàm chán và khó hiểu với những người không chuyên.

Tuy nhiên, Chúng tôi sẽ cố gắng để giải thích một cách ngắn gọn, dễ hiểu ngay cả với một người bình thường chưa hề biết về Camera an ninh là gì.

Hãy kiểm tra các yếu tố sau trước khi quyết định mua Camera an ninh có màu đêm

Độ phân giải Camera an ninh có màu đêm

Camera có màu ban đêm có độ phân giải camera càng cao thì chất lượng hình ảnh hiển thị càng tốt và bạn có thể nhận được nhiều chi tiết hơn trong video thu được.

Để có được hình ảnh và video chất lượng cao mong muốn, hãy chọn camera an ninh nhìn ban đêm có độ phân giải cao (ít nhất là 1080p – Full HD) là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Dưới đây là hình ảnh do camera an ninh 1080p với chức năng nhìn ban đêm có màu,

Hình ảnh nhìn đêm có màu

Phạm vi hồng ngoại :

Nó cho biết khoảng cách mà camera an ninh nhìn có màu ban đêm có thể nhìn thấy khi điều kiện ánh sáng yếu. Theo nguyên tắc chung, bạn nên chọn hệ thống camera an ninh có màu đêm có màu tầm xa từ 30m trở lên để quan sát tốt hơn.

3D DNR :

Đây là một loại công nghệ khử nhiễu để giảm nhiễu hình ảnh ở cả hình ảnh tĩnh và hình ảnh chuyển động, cho phép bạn có được hình ảnh rõ ràng và chi tiết chính xác hơn.

Dải động rộng :

Camera giám sát có màu đêm với công nghệ WDR (dải động rộng) có thể cân bằng ánh sáng để cải thiện hình ảnh và video. Vì vậy, chúng là lý tưởng nhất cho các vị trí ánh sáng có độ tương phản cao.

Bộ lọc cắt hồng ngoại:

Bộ lọc cắt hồng ngoại được thiết kế để đảm bảo rằng camera quan sát có màu đêm cung cấp khả năng tái tạo màu sắc trung thực, để bạn có thể thu được hình ảnh và video chất lượng cao cả ngày lẫn đêm.

Filed of View :

Trường nhìn càng lớn, thì camera có màu ban đêm ngoài trời của bạn có thể bao phủ các khu vực rộng hơn.

Nói cách khác, nếu bạn cần giám sát các khu vực rộng lớn với một camera duy nhất, thì camera an ninh có màu đêm đủ màu sắc với trường nhìn rộng sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Tóm lại :

Tất cả các thuật ngữ kỹ thuật ở trên sẽ giúp bạn có thể nắm tổng quan về một camera an ninh có màu đêm. Nếu bạn chưa rõ về nó, tốt nhất bạn hãy liên hệ trực tiếp với nơi bán và họ sẽ giải thích cụ thể.

2. Quyết định nơi lắp đặt camera có mà ban đêm

Một điều hữu ích để hỏi: “Tôi sẽ lắp đặt camera an ninh có màu ban đêm ở đâu?”

Câu hỏi này có thể dẫn bạn đến quyết định xem bạn nên mua loại camera quan sát có màu đêm, trong nhà hay ngoài trời?

Lắp đặt camera có màu đêm trong nhà.

Hiện nay có rất nhiều dòng Camera quan sát có màu vào ban đêm, tuy nhiên việc lắp đặt một camera có màu đêm ở trong nhà sẽ gây ra một số bất tiện như:

 • Camera sẽ bật đèn chiếu sáng ở trong phòng khách, phòng ngủ, bếp….. sẽ gây ra sự khó chịu cho bạn
 • Camera dễ bị các ánh sáng trong nhà chiếu trực tiếp vào, làm hình ảnh bị mờ, không nhìn rõ

Do vậy, nếu bạn thực sự cần quan sát trong nhà và muốn sử dụng dòng Camera có màu đêm, hãy cân nhắc. Bạn có thể lựa chọn những dòng Camera có thể điều chỉnh được chế độ MÀU ĐÊM và ĐEN TRẮNG khi cần thiết là một gợi ý tốt.

Lắp đặt camera có màu đêm ngoài trời.

Các camera an ninh có màu ban đêm ngoài trời ít nhất phải có khả năng chống chịu thời tiết IP 65 để chống chọi với mọi yếu tố và nhiệt độ khắc nghiệt hoặc lạnh giá.

Ở những khu vực bạn cảm thấy kẻ trộm, người đột nhập có thể vào, bạn hãy lắp đặt một camera an ninh có màu đêm, thêm một số tính năng như: Báo động, âm thanh, còi hú là rất tốt.

3. Đọc bài đánh giá về camera có màu ban đêm

Ở các diễn đàn và một số website uy tín sẽ có những bài đánh giá – Review sản phẩm. Trước khi mua, bạn có thể tham khảo các bài đánh giá đó và đưa ra quyết định sáng suốt.

Nói chung, các bài đánh giá trên phương tiện truyền thông của bên thứ ba là kết quả thử nghiệm trong nhiều tuần và thậm chí hàng tháng, vì vậy chúng đáng tin cậy và có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết chuyên nghiệp về camera an ninh có màu ban đêm với ưu và nhược điểm.

Camera an ninh có màu đêm được đề xuất

FPTC là một trong những đơn vị thi công hệ thống Camera an ninh hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có kinh nghiệm thi công những công trình lớn và hàng nghìn hộ dân trên các tỉnh thành trong cả nước.

Chúng tôi lựa chọn ra một số dòng Camera có màu ban đêm đã từng lắp đặt và nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng:

1. Camera An ninh đàm thoại 2 chiều Full Color(màu đêm) Ezviz C3W

Là một trong những camera an ninh ngoài trời không dây tốt nhất 2021 với âm thanh hai chiều, bạn có thể cài đặt nó chỉ với vài thao tác đơn giản

Camera anh ninh âm thanh 2 chiều Ezviz C3W Full Color, báo động chống trộm ngoài trời
Camera anh ninh âm thanh 2 chiều Ezviz C3W Full Color, báo động chống trộm ngoài trời

Camera Wifi C3W có màu ban đêm là phiên bản camera thông minh cao cấp của EZVIZ được thiết kế lắp đặt ngoài trời. Có chức năng giám sát thông minh. Đặc biệt chức năng DIY record – phát ghi âm giọng nói người dùng, nhằm cảnh báo khi có kẻ đột nhập trái phép.

Thông tin chi tiết về dòng Camera C3W Full Color:

 • Hình ảnh Full HD
 • Âm thanh đàm thoại 2 chiều ngoài trời
 • Hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 128GB
 • Có màu ban đêm
 • Báo động chống trộm, đèn còi hú
 • Góc nhìn ngang 110°, góc nhìn chéo 130°
 • Phát hiện chuyển động, báo trực tiếp tin nhắn về điện thoại
 • Hồng ngoại nhìn đêm 30m – Tầm xa ban ngày 40m
 • Sử dụng qua Wifi hoặc mạng LAN

Với thiết kế vỏ ngoài bằng kim loại, và chuẩn chống nước IP67 kết hợp với chuẩn chống va đập IK10, sẽ giúp cho những ai sở hữu dòng Camera vô cùng yên tâm dưới mọi dạng thời thiết khắc nghiệt.

Bạn có thể lắp đặt camera C3W Full Color này ở các vị trí như: Nhà để xe, tầng hầm, khu vực vườn trước, sân trước, sân sau…. Những nơi mà bạn nghi ngờ có kẻ gian đột nhập nhiều nhất.

Xem chi tiết về sản phẩm camera đàm thoại 2 chiều ngoài trời Ezviz C3W tại đây

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi