Lắp đặt camera quan sát cho văn phòng, công ty

Thứ hai - 25/04/2016 04:19
Để theo dõi các hoạt động, sự kiện xẩy ra trong và ngoài văn phòng công ty nhằm ngăn chặn các tình huống, các sự cố xẩy ra thì dùng hệ thống camera quan sát cho văn phòng công ty là hiệu quả nhất. Hệ thống camera theo dõi các sự kiện xẩy ra theo thời gian thực có thể quan sát trực tiếp hoặc lưu trữ lại để xem nhờ các công cụ, thiết bị lưu trữ.
Lắp đặt camera quan sát cho văn phòng, công ty

Để theo dõi các hoạt động, sự kiện xẩy ra trong và ngoài văn phòng công ty nhằm ngăn chặn các tình huống, các sự cố xẩy ra thì dùng hệ thống camera quan sát cho văn phòng công ty là hiệu quả nhất. Hệ thống camera theo dõi các sự kiện xẩy ra theo thời gian thực có thể quan sát trực tiếp hoặc lưu trữ lại để xem nhờ các công cụ, thiết bị lưu trữ.

Phân loại camera:

Camera được chia thành 2 loại analog và IP.

Camera Analog

Camera analog đi chung với đầu ghi DVR. Tín hiệu từ camera truyền theo dạng tương tự (analog) tới đầu ghi để xử lý. Bên trong đầu ghi DVR có thiết bị lưu trữ như đĩa cứng, hoặc thẻ nhớ để lưu nội dung camera truyền về. Đầu ghi có các cổng kết nối với các thiết bị khác nhằm hiển thị cho người dùng các thông tin camera truyền về. Các kết nối có thể hỗ trợ các cổng của tivi, màn  hình LCD … hoặc kết nối vào modem mạng để  người dùng có thể theodõi qua mạng internet, tiện việc theo dõi từ xa.

Camera IP

Camera IP thu và chuyển đổi tín hiệu sang dạng số (số hóa tín hiệu) và truyền trực tiếp qua môi trường mạng,  hoặc kết nối trực tiếp với máy tính mà không thông qua đầu ghi DVR. Việc lưu trữ hình ảnh có thể thực  hiện trực tiếp trên máy tính bằng các phần mềm chuyên dụng. Tuy camera IP có thể nối với đầu ghi DVR nhưng thông thường sẽ được trang bị riêng một máy tính.

Các thông số

Camera có nhiều loại khác nhau phân chia theo chức năng và hình dạng, có loại dùng ốp lên trần, có loại thân dài, có loại ngụy trang, có loại góc mở rộng, loại góc mở hẹp, chống nước, không chống nước, hoặc loại camera chuyển động (điều khiển hoặc lặp tuần hoàn). Tùy theo nhu cầu mà người dùng chọn đúng loại camera và các thông số cần thiết.

Tiêu cự: Hiện nay chia làm 3 loại là: loại tiêu cự cố định, loại tiêu cự chỉnh tay lúc lắp đặt và loại có thể thay đổi bằng việc điều khiển trong lúc vận hành. Với các loại tiêu cự như trên khách hàng dựa vào yêu cầu từng khu vực theo dõi mà chọn loại camera hợp lý. Đối với văn phòng công ty thường chọn camera có tiêu cự cố định và camera có tiêu cự chỉnh tay lúc lắp đặt vì giá thành rẻ hơn, ít phức tạp trong vận hành hơn. Với những khu vực cần theo dõi đặc biệt thì cần loại camera có tiêu cự điều khiển trong lúc vận hành.

Tư vấn chọn camera giám sát

Việc chọn loại camera giám sát nào cho lắp đặt thường dựa theo các tiêu chí của khu vực cần lắp và số lượng camera. Với các ngôi nhà yêu cầu thẩm mỹ, không được đi thêm nhiều dây thì dùng camera không dây, với các ngôi nhà không khắc khe về thẩm mỹ  hoặc có đường dự  phòng để đi dây thì dùng camera có dây với giá thành rẻ hơn, vận hành đơn giản hơn. Giá cả của camera IP thường mắc hơn nhiều lần camera analog nên khi lắp 1,2 camera nên dùng camera IP nhưng nếu lắp 4 camera trở lên nên dùng camera analog để giảm giá thành.

 

Camera không dây, truyền tín hiệu qua Wifi

 

 

Camera lắp trên trần nhà

 

 

Camera hồng ngoại có thể quan sát ban đêm

 

Vận hành

Những chú ý khi lắp đặt và vận hành camera bao gồm:

-          Cài đặt thời gian đúng thời gian thực để xem lại dữ liệu trích xuất được chính xác thông tin cần.

-          Luôn nhớ username và password để có thể sử dụng các thiết bị khác quan sát qua mạng như máy tính, smartphone, máy tính bảng, ….

-          Kiểm tra trạng thái lưu trữ và xem các cảnh báo về thiết bị lưu trữ như hỏng ổ cứng, kết nối khống được tới thiết bị lưu trữ, nhằm vận hành tốt.

-          Kiểm tra tình trạng camera định kỳ, loại bỏ bụi bẩn và các tác nhân gây tổn hại tới thiết bị. Hướng dẫn sử dụng thường đặt gần thiết bị để khi có sự cố hay bảo trì tham khảo lại.

-          Đầu ghi nên được đặt ở vị trí và nơi khó bị tổn hại, lấy cắp.

Xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại camera xuất xứ khác nhau. Nên lưu ý các loại camera dùng cho khu vực khí hậu nào, với các loại camera châu Âu thường thiết kế chịu lạnh tốt nhưng chịu nhiệt không tốt. Camera thiết kế riêng cho khu vực nhiệt đới sẽ có các thông số phù hợp về nhiệt độ, độ ẩm, tản nhiệt tốt hơn các camera cho khu vực ôn đới. Nên việc lựa chọn camera cũng chú ý đến xuất xứ cũng như đối tượng  hướng tới của thiết bị.

Tư vấn lắp đặt

Khách hàng có thể tự mua camera quan sát về để lắp đặt nếu biết cơ bản về mạng, máy tính và điện tử. Tuy nhiên để đảm bảo việc vận hành cũng như một sốt vấn đề phát sinh trong lắp đặt và thiết lập hệ thống nên tìm các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Họ sẽ có các dịch vụ cộng thêm miễn phí rất thiết thực để đảm bảo hệ thống vận hành tốt.

Nguồn tin: B2A Lắp đặt Camera Tại Nam Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi