Công cụ giúp kiểm tra camera an ninh miễn phí từ Bkav

Thứ hai - 25/04/2016 04:26
Trước đó, vào ngày 10/11, trang web Insecam.com đã công bố 73.000 camera trên thế giới bị xâm nhập và phát đi hình ảnh được cho là thu trực tiếp từ các camera này cùng thông tin về vị trí, tài khoản, mật khẩu đăng nhập vào hệ thống camera.

Theo đó, người dùng truy cập địa chỉ Tools.whitehat.vn và chọn chức năng kiểm tra tùy theo nhu cầu để kiểm tra an ninh cho  hệ thống camera.

Công cụ sẽ kiểm tra mức độ an ninh của hệ thống và đưa ra cảnh báo.

công cụ kiểm tra camera an ninh

|
Hình ảnh thu được từ hệ thống camera thử nghiệm của Bkav 

Trong hàng chục nghìn camera được chia theo các quốc gia, Việt Nam có gần 1.000 camera nằm trong danh sách. Phần lớn trong số này là CCTV (camera giám sát, thường hoạt động trên hệ cáp đồng trục) và IP camera (thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc Internet).

bkav camera


Hình ảnh camera quan sát ban đêm của Bkav

Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách an ninh mạng Bkav đã cho biết: “Nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ chính ý thức của người sử dụng hệ thống camera an ninh, cũng như đơn vị lắp đặt hệ thống đó. Cụ thể, nhiều đơn vị cung cấp hệ thống camera sau khi lắp đặt cho khách hàng đã không thực hiện cấu hình, đặt lại mật khẩu và bản thân người sử dụng camera sau khi tiếp nhận vẫn giữ nguyên mật khẩu mặc định. Đây chính là lỗ hổng để hệ thống bị thâm nhập và theo dõi”.

Nguồn tin: B2A Lắp đặt Camera Tại Nam Định

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đăng ký nhận bản tin

Hãy là người đầu tiên biết. Đăng ký nhận bản tin ngày hôm nay

Hỗ trợ kinh doanh: 0936.569.228

Hỗ trợ kỹ thuật: 0912.929.909

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây